เมื่อวันที่ 20-21 สิงหาคม 2563 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้จัดโครงการบริการวิชาการสู่ชุมชนโรงเรียนบ้านชัฎเจริญ ประกอบด้วย 2 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมให้คำปรึกษาและแนะนำด้านการจัดการห้องสมุด โดยอบรมให้ความรู้แก่ครูและผู้บริหารโรงเรียน เรื่อง การวิเคราะห์หมวดหมู่หนังสือและอบรมการใช้โปรแกรมระบบห้องสมุดอัตโนมัติ สพฐ (OBEC Library Automatiom System) เวอร์ชั่น 3 และ กิจกรรมการดูแลรักษาห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ โดยได้บำรุงรักษาคอมพิวเตอร์ที่ให้บริการในห้องสมุดให้สามารถใช้งานได้ รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับโปรแกรมและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์