มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ร่วมจัดบูธนิทรรศการในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021) ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ตั้งแต่วันที่ 22 - 26 พฤศจิกายน 2564 ณ โรงแรมเช็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”
             ในครั้งนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ได้นำผลงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาพื้นที่และลดความเลื่อมล้ำไปจัดแสดงในบูธนิทรรศการ Thailand research expo 2021 โดยนำผลงานวิจัยเข้าร่วมจัดแสดง จำนวน 2 ผลงาน ได้แก่
             1. การยกระดับเศรษฐกิจชุมชนอย่างมีส่วนร่วมของพหุภาคีในพื้นที่อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี
             2.โครงการการบูรณาการองค์ความรู้และนวัตกรรมการผลิตสับปะรดเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด จังหวัดราชบุรี

นอกจากนี้ได้นำผลิตภัณฑ์อื่นๆจากงานวิจัยเข้าร่วมจัดแสดงด้วย อาทิ ผลหมักเนื้อนุ่มจากเอนไซม์สับปะรด ไซรัปสับปะรด เอนไซม์ขัดผิว กระเป๋าจากกาบกล้วย ขนมเปี๊ยะไส่ไชโป๊ และอื่น ๆ อีกมากมาย
             สามารถรับชมข้อมูลนิทรรศการ ได้ที่ https://thailandresearchexpo2021.com/ และ Live สด ทางเพจเฟสบุค สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
  ที่มา : สถาบันวิจัยและพัฒนา