ศูนย์สหกิจศึกษาจัดโครงการกิจกรรมแสดงนิทรรศการโครงงานสหกิจศึกษาและปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผศ.รพีพรรณ กองตูม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานพิธีเปิดโครงการกิจกรรมแสดงนิทรรศการโครงงานสหกิจศึกษาและปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ณ ห้องประชุมฉัตรฟ้า อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ โดยศูนย์สหกิจศึกษา
              สำหรับภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 มีนักศึกษาปฏิบัติสหกิจศึกษาในสถานประกอบการทั้งสิ้น 19 คนจากสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ไปปฏิบัติสหกิจศึกษาใน 9 สถานประกอบการ และปฏิบัติงานภายใต้โครงการยุวชนอาสา 1 โครงการ โดยมีจำนวนโครงงานสหกิจศึกษาทั้งหมด 11 โครงงาน
              ทั้งนี้ในกิจกรรมดังกล่าว มีการประกวดโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่น ระดับมหาวิทยาลัย ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ประเภทโครงงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
              รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โครงงาน เรื่อง ระบบการแจ้งเรื่องร้องเรียน โดย นายวรวิทย์ ขันธมูล นักศึกษา สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ บริษัท เอพีไอ อินโนเวชั่น จำกัด
              รางวัลชมเชย ได้แก่ โครงงาน เรื่อง กระบวนการผลิตอีโคโนไมเซอร์สำหรับหม้อไอน้ำ ปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ บริษัท บ้านโป่งเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
              ซึ่งโครงงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในการประกวดระดับเครือข่ายต่อไป รวมถึงในกิจกรรมดังกล่าวมีการมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรสหกิจศึกษาด้วย

ที่มา : ศูนย์สหกิจศึกษา