อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ” (SCI POWER FOR FUTURE THAILAND) หรือ “อว.แฟร์”

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงร่วมเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ” (SCI POWER FOR FUTURE THAILAND) หรือ “อว.แฟร์” จัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอว. นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัตมน์ ปลัดกระทรวง อว. และคณะผู้บริหาร เฝ้าฯรับเสด็จ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ซึ่งมหาวิทยาลัยได้รับการคัดเลือกร่วมจัดแสดงในการนำเสนองานวิจัยผ่านกองทุนบพข. การยกระดับการท่องเที่ยวคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์มุ่งการท่องเที่ยวปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงกีฬามวยไทยแบบบูรณาการโดยใช้ศิลปะมวยไทยมาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา และการท่องเที่ยวเชิงพักผ่อน และมีส่วนร่วมกับงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรื่องศูนย์กลางความรู้ศิลปะมวยไทยสู่ระดับโลก และยังได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงอว.ได้นำชุดการแสดงจากสำนักศิลปะและวัฒนธรรม และวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยร่วมโชว์ชุดการแสดงภายในงานนี้ด้วย

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร