มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงจัดโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อให้บุคลากรมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และตอบโจทย์สถานศึกษาปลอดภัยและมหาวิทยาลัยยั่งยืน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 อาจารย์.ดร.ประไพร จันทะบัณฑิต ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายสนับสนุน งานกิจการพิเศษและพัฒนามหาวิทยาลัยยั่งยืน มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงเป็นประธานเปิดโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ประจำปี 2567 โดยผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.วสันต์ นาคเสนีย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นายพูนชัน คทาวัชรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี นางกมลวรรณ แก้วไชยชาติ ผู้อำนวยการกองกลาง และอาจารย์ประจำสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัยร่วมในพิธี ณ หอประชุมรัตนพฤกษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ซึ่งอาจารย์ขณัฏฐาพรรณ ปานณรงค์ ประธานสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัยกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการอบรม ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการสถานศึกษาปลอดภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตามที่งานขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยยั่งยืน และสาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญการปฐมพยาบาลเบื้องตัน เพื่อให้บุคลากรมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ได้แก่ การช่วยฟื้นคืนชีพ การใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า (AED) การเคลื่อนย้ายและส่งต่อผู้ป่วย การปฐมพยาบาลผู้ป่วยกระดูกหัก และผู้ป่วยหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้เป็นไปตามเกณฑ์การประเมินสถานศึกษาปลอดภัย ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จะเข้ารับการประเมินสถานศึกษาปลอดภัยดีเด่นเป็นปีที่ 8 เพื่อให้บุคลากรและผู้เข้ารับการอบรมมีทักษะความรู้สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและภายในมหาวิทยาลัย ในการนี้มีตัวแทนอาจารย์ บุคลากรจากทุกหน่วยงานและนักศึกษาเข้าร่วมการอบรม จำนวน 60 คน และได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญ โดยทีมวิทยากร พยาบาลวิชาชีพ พนมกรณ์ แสงอรุณ (ครูเสือ) และคณะเป็นวิทยากรอบรมในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติให้กับผู้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้

ที่มา : งานสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร